Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Khóa THIỀN THƯƠNG 29


Được mở ngày Thứ hai  
ngày 04. 01. 2015 lúc 18g00 -21g. 

Chủ đề:  "con đường với nhiều thành tựu"

Kính mời quý vị tham gia nghiên cứu và tập luyện. 
ĐC: VP thường trực Hội Đông y quận Gò vấp số 1050/73/1 Quang Trung, p. 8, Gò Vấp. Tel: 0903. 991960.


NGỒI THIỀN
Nhìn lâu sâu thẳm trong tâm,
Lâu ngày chợt thấy ý lầm buộc xâu.
Xét trong sau trước căn sâu,
Chuyển thay lầm lạc sửa ngay nẻo lành.
Lấy Từ, Giới, Hạnh, nền ranh,
Cứ theo đường ấy lập thành hiền nhân.
Tu Thiền Thương thật dể gần,
Cam lòng nhẫn nại muôn lần thành công.  
ANH CHỊ EM HỌC VIÊN KHOÁ 28

Xin mời quý vị cùng chúng tôi, để dành một ít thời gian trải nghiệm về THIỀN THƯƠNG KHOÁ 29. Đi sâu hơn vào thân xác tạm bợ, tìm thấy thực tướng vĩnh hằng có nơi mỗi người, giải quyết phần nào khổ đau không dứt. 

Thiền định không phải phạm vi của ngôn từ, của sự nghiên cứu. Mà là cái đi ra từ trong thực hành thể nghiệm, từ trong đời sống thấm đẩm của sự tỉnh lặng sâu xa mà nhận biết.

Để đạt được thành quả chữa bệnh tật trong thiền định, có những vấn đề căn bản then chốt cốt tủy không thể bàn luận và thay đổi:

1. Tập đều: ngày nào cũng tập ít nhất là hai giờ - Tập đúng: muốn đúng thì phải học kỹ thuật thiền định ban đầu. – Tập đủ: mỗi ngày hai lần, mỗi lần một giờ.
2.     Giữ giới: Nói thật – không trộm cướp – không tà dâm – không say sưa – không sát hại.
3.     Sống có lòng từ bi trong “thân khẩu ý”

Những câu hỏi nhức nhối: sao tôi tập thiền mà không kết quả? Xin xem lại đã tập đều, đúng, đủ chưa? Thường thiền định luôn luôn hiện sự kiên nhẫn lâu dài, yên tâm tập luyện chắc chắn sẽ có kết quả.

Những lúc mệt nhọc do công việc, chỉ cần ngồi một giờ bạn sẽ cảm nhận sức lực hồi phục rất tốt lành. Những lúc thần kinh căng thẳng bực bội, chỉ sau một giờ thiền sẽ  đem lại sự an lành của nội tâm.

Những điều ấy làm nền tảng tu tập tiến bộ hiệu quả, không phải chỉ dừng lại sự an lành của thân mà tiến thẳng vào thiên đường tại thế, hoàn mãn giác ngộ chân tánh thường hằng, trọn vẹn tu chứng thành tựu, nối thông thiên địa nhân đồng một. Kính mong dân nước an lành thiết lập con đường hạnh phúc viên mãn vạn thế noi theo.

BAN PHỤC VỤ THIỀN THƯƠNG KHOÁ 29