Thứ Hai, 13 tháng 7, 2015

Khóa Thiền Thương lần thứ 23

Khóa Thiền Thương lần thứ 23

Lương y Dương Phú Cường


Khóa Thiền Thương lần thứ 23 đã vừa xong. Môt tuần cùng học và ngồi bên nhau trong tĩnh lặng. Một Ban Phục vụ với nhiều Anh Chị Em các khóa trước, đến và giúp khóa học được vuông tròn. Trong khi phục vụ, chính mọi người cùng được học lại, những điều được truyền lại bằng một ngôn ngữ và trình thuật mới. Không có người đã học, tất cả đều đang học, ngay chính người hướng dẫn Thiền Thương cũng không khác.
Khóa học có nhiều người, mỗi người là một thế giới. Trong thế giới ấy, mỗi người là một vấn nạn, và cần giải quyết nó bằng nhiều cách, nhiều cách đã đến cùng đường ngỏ cụt. Nay Anh Chị Em đến để học thiền, nghe nói là hay hoặc rất hay, tự mình nếm thử.
Qua ngày đầu, nếu trình thuật mang lại hờ hững vô vị, có lẽ sẽ bớt đi người theo học. Lạ lùng là có thêm người xin học, và cứ thế lớp học càng lúc càng nhiều người theo. Cái ấy phải thuận duyên và được ứng tâm từ trời, thuận với quy luật tự nhiên trường tồn.
Có người ung thư di căn tuyệt vọng, có người động kinh không chữa nỗi, có người mất ngũ hoang mang, có người đau nhức thoái hóa xương khớp, thoát vị đĩa đệm, có người sầu khổ tâm tư, có người yêu thích thiền định, có người học thêm cho biết, có người giải nạn nghi nan…họ hoc xong một tuần, đi trong nỗ lực lớn lao, cố gắng như chưa từng…. và chuổi nụ cười rạng rỡ khi kết thúc, hạnh phúc và bình an, chẳng có tốn phí gì cả, chẳng có nghi thức lễ bái, chẳng huyền hoặc cúi đầu dạ thưa, hợp tình hợp lý, có liền hạnh phúc, thực tại an bình. Niết bàn, Thiên đàng tại thế là chân thực: “Nam mô quy y mười phương tam thế Phật” – “Nước trời ở giữa các ông”.
Anh Chị Em ra đi và quay trở lại tiếp nối, để được ở cùng cộng đồng, để lan tỏa cho mọi người dân Việt chữa trị tận căn sự khổ đau không dứt của tâm trí u mê.
Đó là Thiền Thương.
Khóa THIỀN THƯƠNG 24 sẽ được mở ngày thứ hai đầu tháng ngày 03. 08. 2015 lúc 18g30 -21g chuyên về bệnh đau Dạ Dày – do Lương y Dương Phú Cường hướng dẫn, kính mời quý vị tham gia nghiên cứu và tập luyện. ĐC: VP thường trực Hội Đông y quận Gò vấp số 1050/73/1 Quang Trung, p. 8, Gò Vấp. Tel: 0903.991960