Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2011

Khai giảng PHỔ CẬP KIẾN THỨC Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM

Một phần Học Viên, Ly Huỳnh văn Minh, Ly. Dương Phú Cường, Ly. Nguyễn Văn Truyền trong khóa học

Ly. Nguyễn Văn Truyền đang giảng bài
Hôm nay, ngày 2.10.2011. Hội Đông y Gò Vấp đã chính thức khai giảng lớp PHỔ CẬP KIẾN THỨC Y HỌC CỔ TRUYỀN VIỆT NAM tại Văn Phòng Thường Trực số 1050/73/1 Quang Trung, P8, GV. Sau một thời gian dài chuẩn bị Pháp Lý, Đồng thuận của Ban Chấp Hành Hội, Mặt bằng, Giáo Trình, Đội ngũ Giảng viên, Ban Giảng Huấn...Lớp chính thức bắt đầu.
Các học viên lớp Phổ cập Kiến Thức YHCT Việt Nam đang học
Vì sao lại có lớp học nầy. Sau khi dạy sáu lớp cho NGƯỜI KHIẾM THỊ tại Chùa Kỳ Quang Hai và Mái Ấm Thiên Ân về Y học Cổ truyền. Dội ngũ giảng dạy của Hội Đông Y dần trưởng thành và trách nhiệm. Trong thời gian ấy, trình độ cá lương y giảng dạy được bồi dưỡng thêm và vững vàng hơn. Cũng nhờ thế, có một số anh chị em khiếm thị cảm nhận cũng như một số người sáng mắt bình thường thích lối truyền đạt về y học cổ truyền, đã tự thành lập tại chùa Kỳ Quang một lớp cho người sáng mắt được học sâu hơn.


Ly. Nguyễn Tấn Xuân chia sẻ một ít kinh nghiệm dạy và học cho Học Viên
Xét thấy rằng, Theo nội quy của Hội. Hội có nhiệm vụ bồi dưỡng kiến thức Y Thuật Y Đức cho Hội viên. Làm cho số Hội viên càng ngày càng đông đảo, cả về chất lượng kiến thức và số lượng (Thầy Trương Thìn thường cũng nhắc nhở như vậy).
Hơn thế nữa, nếu nhiều người cùng có kiến thức phòng và bảo vệ sức khỏe tại nơi mình sống, "Thầy tại chổ, thuốc tại chổ , chăm sóc tại nhà" (GS Bùi Chí Hiếu). Đây là mục đích của nền Y Học Việt Nam.
Trong tâm tình ấy, Hội Đông y Gò Vấp, Ban Giảng Huấn được phép BCH Hội thử nghiệm  hình thức mới . Vì là giai đoạn hình thành chưa hoàn chỉnh. Chúng tôi hy vọng được kiện toàn hơn , nếu nó thật sự đem lại một hình thức sinh hoạt hữu ích, cho cộng đồng và cho chính nền y học cổ truyền Việt Nam.

Ly. Phạm Tuấn Ngoạn, Vị Lương y lớn tuổi nhất và đông bệnh nhân nhất của Quận Hội. Thầy chuyên về trị bệnh và dạy cho nhiều người trị bệnh bằng phương pháp BẤM HUYỆT
Lương y Dương Phú Cường
Phó chủ tịch TT - Trưởng Ban Giảng Huấn

3 nhận xét:

Dương Phú Cường nói...

Sở dĩ con người khổ là do không biết, không biết là do không học. Học phải học điều hay lẽ phải của người hiền đức dạy dỗ, cộng với nỗ lực tự thân. Sau một thời gian sẽ thoát khổ. Đức Phật dạy: "khổ do mê lầm, biết thì giải thoát". Một đất nước muốn hùng mạnh phải chuyên cần học. Muốn non sông giàu mạnh sánh vai cùng với quốc tế nhờ nơi sự học. (Chủ tịch Hồ Chí Minh). Việc làm nầy chẳng qua là theo lời dạy của tiền nhân nước Việt. Việc đáng làm, lẽ ra đã làm nhiều từ rất lâu, nay phải cần kíp làm nhanh và tốt hơn nữa, mới không phụ lòng tiên hiền đời trước.

Sinh nguyễn nói...

Đạo Phật đề cập đến thuyết Nhân Quả. Như vậy lấy thân, tâm ( là những yếu tố Sinh Diệt Vô Thường )thì cái trở thành ( chứng đạo, an lạc, giải thoát...) cũng là Vô Thường Sinh diệt ư. Xin Bạn Cường cho biết ý kiến. Cảm ơn

DƯƠNG PHÚ CƯỜNG nói...

Xin có vài lời: "Đạo Phật đề cập đến thuyết Nhân Quả" - Ông Bà ta cũng dạy: "gieo gió gặt bão", "ở hiền gặp lành"... nên Nhân quả là quy luật Tự nhiên, không phải chỉ nhà Phật đề cập, không phải là "thuyết". Không có cái Sinh , nên không có cái diệt. Chẳng qua là "BIẾN ĐỔI". Vì không biết nên gọi là Sinh Diệt. Rất vui được cùng bạn Sinh Nguyễn trao đổi vào lời